Ăn uống đúng cách khi tập gym để giúp tăng cân

Nếu bạn chỉ chăm chăm vào tập gym mà không biết cách ăn uống sao cho phù hợp, không quan tâm tới chế độ ăn thì sẽ không thể nào có thể tăng cân như mong muốn, thậm chí còn khiến bạn bị kiệt sức nếu như chất dinh dưỡng không được cung cấp đủ.

Ngày đăng: 29-08-2017

1009 Lượt xem

Nói cách khác việc ăn uống có vai trò rất quan trọng, và nếu như bạn muốn có thể lên cân được thì phải biết ăn uống sao cho đúng cách nhất trong quá trình tập luyện.

Sở dĩ chế độ ăn có mối liên hệ mật thiết với quá trình lên cân khi tập gym đó là trong quá trình bạn tập gym, nhất là những động tác liên quan tới quả tạ thì sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, cơ thể được giải phóng, vì thế nó cần được bù đắp một nguồn năng lượng ít nhất bằng năng lượng đã mất đi, đồng thời còn phải tạo năng lượng dư thừa để lên cân. Nếu như bạn nhin ăn, ăn ít hoặc chất dinh dưỡng không đủ thì sẽ khiến bạn mệt mỏi.

Thêm vào đó tập gym chính là tập thể hình, là phát triển cơ bắp, mà cơ bắp muốn phát triển thì phải có đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là proetein, nếu thiếu chất này thì cơ bắp sẽ không săn chắc và phát triển được. Vì vậy ngoài việc ăn uống đầy đủ bữa thì bạn cần phải bổ sung đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho việc tăng cân.

an-uong-dung-cach-cho-nguoi-tap-gym.png (128 KB)

Ăn uống đúng cách khi tập gym để giúp tăng cân:

Đối với những người tập gym nếu muốn lên cân thì thực đơn trong bữa ăn phải đảm bảo đầy đủ các nhóm chất như: chất đạm, chất béo, chất đường bột, vitamin và các khoáng chất, trong đó chú ý nhất là chất đạm, tức là protein để tăng cơ bắp săn chắc nhất. Nhớ ăn đầy đủ ít nhất là 3 bữa chính trong ngày và không được bỏ bữa vì bất cứ lý do gì, đặc biệt quan trọng nhất là bữa sáng. Nếu có được một bữa sáng tốt, đầy đủ dinh dưỡng thì sẽ cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động tốt, tinh thần phấn chấn, làm việc hiệu quả và giúp tăng cơ bắp tốt hơn.

Bên cạnh đó thì người tập gym để lên cân cũng cần chú ý uống nhiều nước hơn, và ít nhất là khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Như vậy sẽ giúp cơ thể có thể đào thải tốt các chất độc ra ngoài, giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, vì vậy càng hỗ trợ cho việc tăng cân một cách nhanh chóng và lành mạnh nhất.

Trong quá trình tập luyện các bài gym để tăng cân thì bạn có thể áp dụng thực đơn sau:

- Bữa sáng: đây là bữa quan trọng vì thế bạn nên ăn trước 8 giờ sáng là tốt nhất, cụ thể bạn có thể ăn sáng bằng một bát bún hay phở bò, phở gà. Hay ăn cơm sườn và trứng, ăn cơm càng nhiều sẽ giúp bạn lên cân nhanh. Ngoài ra uống thêm 1 ly sữa tươi, ăn 1 quả chuối, và nhớ không nên bỏ qua nước.

Sau bữa sáng đến bữa phụ, tức là khoảng 2 tiếng sau khi ăn sáng thì bạn nên ăn thêm 1 quả trứng luộc hoặc xúc xích, táo, uống sữa và uống nước.

- Bữa trưa: không nên ăn quá muộn, tầm 11h30 đến 12 giờ là thời điểm thích hợp nhất. Bạn ăn cơm như bình thường kèm theo cả rau ranh, canh củ, thịt hoặc cá, ăn cho tới no thì thôi. Sau đó có thể uống nước ép trái cây  hoặc nước lọc.

Bữa phụ chiều, bạn nên ăn trước khi tập gym ít nhất là 1 tiếng, bữa ăn có thể là 1 quả trứng (trứng chứa nhiều protein tốt cho sự phát triển của cơ bắp), ăn chuối, uống nước ép hoa quả, 1 hộp sữa.

- Bữa tối: bạn nên ăn trước 8 giờ tối, ăn cơm như bình thường nhưng đảm bảo bữa ăn có tinh bột từ cơm, rau củ, chất đạm từ thịt cá..Sau đó ăn 1 quả chuối, uống sữa và uống thêm nước lọc. Sau đó trước lúc đi ngủ tầm 1 tiếng thì bạn có thể ăn thêm một bữa phụ đó là 1 quả trứng luộc, 1 hộp sữa và 1 ít trái cây.

Ngoài ra trong khi tập luyện thì bạn không nên sử dụng bia, rượu, hoặc nhiều chất kích thích khác, kiên nhẫn tập luyện kết hợp ăn uống đúng cách sẽ giúp bạn lên cân hiệu quả.

Nếu bạn muốn tăng cân nhanh hiệu quả hơn chắc có lẽ bạn nên xem

>>> Chế độ ăn uống khoa học để tăng cân

>>>>Cách chọn thuốc tăng cân

 

Video Tăng cân Hay

Cách chọn thực ăn tăng cân

Thực đơn tăng cân hiệu quả

Cách tăng cân nhanh chóng

Thực đơn ăn tối để tăng cân

Tập thể dục tăng cân

Tư vấn tăng cân

tu-van-tang-can-online.png (104 KB)

HOTLINE

0931 931 823

Thuốc Tăng Cân Nhanh

tu-van-tang-can.png (87 KB)

Fanpage

Khách Truy Cấp