Dùng thuốc giảm cân có gây tác dụng phụ không?

Để giảm cân hiệu quả, nhanh chóng trong thời gian ngắn và không mất nhiều thời gian nên nhiều người đã lựa chọn giải pháp đó là uống thuốc giảm cân. Vậy thì uống thuốc để giảm cân liệu có dẫn tới những tác dụng phụ đến sức khỏe hay không? Đây là thắc mắc chung

Ngày đăng: 01-09-2017

278 Lượt xem

Dùng thuốc giảm cân có gây tác dụng phụ không?

 Để giảm cân hiệu quả, nhanh chóng trong thời gian ngắn và không mất nhiều thời gian nên nhiều người đã lựa chọn giải pháp đó là uống thuốc giảm cân. Vậy thì uống thuốc để giảm cân liệu có dẫn tới những tác dụng phụ đến sức khỏe hay không? Đây là thắc mắc chung của hầu hết bạn đọc khi lựa chọn phương pháp giảm cân bằng thuốc. Để có câu trả lời chính xác nhất thì bạn nên tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Thực tế thì việc giảm cân, nhất là với những người mắc bệnh béo phì thì đó là một điều không hề đơn giản, không thể ngày một ngày hai mà có thể giảm được cân, thậm chí nếu không áp dụng đúng cách thì còn khiến cân nặng tăng thêm, do vậy yêu cầu bạn phải kiên nhẫn thực hiện trong thời gian dài. Tuy nhiên có nhiều người do tính chất công việc mà không có nhiều thời gian luyện tập, vì vậy mà họ đã lựa chọn uống thuốc giảm cân.

dung-thuoc-giam-can-co-gay-tac-dung-phu-khong.jpg (83 KB)

Vậy dùng thuốc giảm cân có gây tác dụng phụ không?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thuốc giảm cân nếu không dùng đúng cách, không dùng đúng sản phẩm và lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra rất nhiều nguy hại tới sức khỏe, điển hình một số tác dụng phụ mà bạn sẽ phải đối mặt như:

- Làm tăng nguy cơ bị đau tim và bị đột quỵ: bạn nên biết rằng hầu hết các thành phần có trong các loại thuốc giảm cân đều là các chất kích thích, và nếu bạn dùng nhiều sẽ dẫn đến đau tim và đột quỵ. Cụ thể thì Việt Nam vào ngày 24/9/1997, Cục quản lý Dược Việt Nam đã chính thức thông báo rút số đăng ký biệt dược gây chán ăn Adifax và Pondéral bởi đây là 2 sản phẩm giảm cân có thể gây biến chứng trầm trọng về tim mạch.

- Làm tăng huyết áp: nhiều loại thuốc giảm cân, thậm chí là thuốc cảm cúm có chứa chất phenylpropanolamin sẽ làm tăng huyết áp một cách đột ngột, từ đó gây rối loạn nhịp tim, dẫn tới nhiều hậu quả nguy hiểm nếu dùng không có chỉ định. Thực tế ở Pháp vào năm 1990 thì 2 loại thuốc Isomeside và Pondéral đã bị cấm  dùng vì nó gây tăng huyết áp ở phổi cũng như làm tổn thương van tim.

- Dễ gây tai biến mạch máu não: một số loại thuốc như Ephedrin, Phenylpropanolamin, Pocudoepherin đã được rất nhiều nước cấm dùng bởi nó gây chảy máu ở não và ở màng não. Đặc biệt đã có nhiều trường hợp tại nước Mỹ đã bị tử vong do sử dụng thuốc giảm cân này, vì vậy Mỹ đã cấm dùng thuốc này.

- Không mang lại hiệu quả như mong muốn: thực chất rất nhiều thuốc hiện này chỉ là chứa thành phần caffeine gây chán ăn, cộng chất lợi tiểu làm mất nước nên khiến cơ thể bạn bị xuống cân nhanh, chứ thực chất nó không có tác dụng điều trị béo phì mà chỉ là do mất nước đột ngột, và nếu bạn ngừng dùng thuốc thì tình trạng béo phì sẽ trở lại. Vì vậy nếu dùng kéo dài sẽ khiến cơ thể mất nước trầm trọng.

- Gây đau bụng thường xuyên, bị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, chướng bụng., cảm giác khó chịu trong người nên không muốn ăn gì.

- Làm ảnh hưởng tới tâm trạng, ví dụ khiến đầu óc trở nên căng thẳng, hay đau đầu, dễ bị cáu gắt hoặc nhiều người bị rối loạn giấc ngủ, bị ngủ gà, trầm cảm, có thể bị mộng du, tâm trạng thay đổi thất thường…

- Bạn cũng cần biết rằng hiện nay thuốc giảm đau được bày bán tràn lan, nhiều loại thuốc còn chưa được kiểm định chưa được phê duyệt từ các cơ quan chức năng nhưng đã cho phân phối bán chui trên thị trường. Đó chính là mối nguy hại mà bạn sẽ phải đối mặt khi không thể lường trước được những nguy hiểm do thuốc gây ra.

- Thực tế là hầu hết các loại thuốc giảm cân ở đây đều không ghi chú thông tin các tác dụng phụ mà bạn sẽ phải đối mặt khi dùng thuốc, đặc biệt là thành phần có trong thuốc ghi trên nhãn mác còn ghi sai hoặc ghi thiếu. Cụ thể báo cáo điều tra của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ đã chỉ ra có tới 27 trong tổng số 127 loại thuốc giảm cân đang phân phối trên thị trường ghi sai thông tin. Đó cũng là lý do vì sao mà có rất nhiều các ca sốc thuốc và thậm chí là bị tử vong sau khi dùng thuốc giảm cân.

 

Video Tăng cân Hay

Cách chọn thực ăn tăng cân

Thực đơn tăng cân hiệu quả

Cách tăng cân nhanh chóng

Thực đơn ăn tối để tăng cân

Tập thể dục tăng cân

Tư vấn tăng cân

tu-van-tang-can-online.png (104 KB)

HOTLINE

0931 931 823

Thuốc Tăng Cân Nhanh

tu-van-tang-can.png (87 KB)

Fanpage

Khách Truy Cấp