Nguyên tắc khi sử dụng thuốc giảm cân để mang lại hiệu quả cao

Muốn giảm cân hiệu quả và an toàn bằng thuốc cũng như tránh được những tác dụng phụ không mong muốn do thuốc gây ra thì bạn phải nắm được các nguyên tắc cơ bản khi dùng thuốc giảm cân. Vậy nguyên tắc ấy là gì? Hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài

Ngày đăng: 01-09-2017

452 Lượt xem

Nguyên tắc khi sử dụng thuốc giảm cân để mang lại hiệu quả cao

 Muốn giảm cân hiệu quả và an toàn bằng thuốc cũng như tránh được những tác dụng phụ không mong muốn do thuốc gây ra thì bạn phải nắm được các nguyên tắc cơ bản khi dùng thuốc giảm cân. Vậy nguyên tắc ấy là gì? Hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về điều này, qua đó chủ động biết cách dùng thuốc giảm cân chính xác, an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

nguyen-tac-khi-su-dung-thuoc-giam-can-de-mang-lai-hieu-qua-cao.jpg (95 KB)

Nguyên tắc khi sử dụng thuốc giảm cân để mang lại hiệu quả cao:

- Bạn đã đủ điều kiện để giảm cân bằng thuốc chưa?

Bạn nên biết rằng không phải ai cũng có thể uống thuốc giảm cân, không phải cứ béo phì và thừa cân là đều có thể dùng thuốc. Đó là sai lầm mà rất nhiều người đang mắc phải. Thuốc giảm cân chỉ thực sự thích hợp với những người có chỉ số giữa cân nặng và chiều cao vượt quá 25 (cân nặng/chiều cao) kèm theo bạn đã cố gắng tập luyện và áp dụng chế độ ăn phù hợp nhưng không hiệu quả. Ngoài ra thuốc để giảm cân không được dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú.

- Lựa chọn sản phẩm thuốc giảm cân uy tín

Trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng trăm mặt hàng thuốc giảm cân các loại, hàng giả kém chất lượng còn nhiều hơn cả thuốc tốt, hàng giả quảng cáo rầm rộ hơn hàng thật, thậm chí ngay cả những thuốc mà chưa được phê chuẩn của cơ quan chức năng cũng đã tung ra thị trường. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn được sản phẩm thực sự chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng, như vậy mới được yên tâm về hiệu quả sử dụng và giá thành mua.

Để tìm hiểu thông tin về sản phẩm thì bạn có thể căn cứ vào các yếu tố như: cơ chế tác động của thuốc là như thế nào, mức độ thử nghiệm lâm sàng của thuốc, sản phẩm thuộc thương hiệu nào, nguồn gốc sản xuất từ đâu, cách sử dụng sản phẩm, thuốc giảm cân đó có gây ra tác dụng phụ hay không, ngoài ra bạn có thể dựa trên sự chênh lệch giữa hiệu quả sử dụng và giá cả để đánh giá sản phẩm…Tuyệt đối không nên tham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ không rõ ràng.

- Cần phải tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi dùng thuốc

Đây là nguyên tắc rất quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua, đó cũng là lý do dẫn đến nhiều trường hợp bị sốc thuốc hoặc là bị tử vong do sử dụng thuốc giảm cân không thích hợp. Bác sỹ là người có chuyên môn và họ sẽ giúp bạn đưa ra lời khuyên xem bạn có đủ tiêu chuẩn thích hợp để uống thuốc giảm cân hay không, bác sỹ cũng giúp bạn biết được những thành phần có trong thuốc, và thuốc sẽ tác động đến cơ thể bạn như thế nào, chỉ rõ một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi uống thuốc, cách sử dụng cho phù hợp…như vậy bạn sẽ nâng cao được hiệu quả khi dùng thuốc, đồng thời tránh được những tác dụng phụ ngoài mong muốn.

- Dùng thuốc giảm cân thì phải kết hợp với cả điều chỉnh chế độ ăn và tập luyện

Bạn cần phải hiểu rằng thuốc giảm cân không phải thuốc tiên, cơ chế tác động của nó là sẽ khiến bạn chán ăn, ăn ít nên giảm cân hoặc là làm mất nước nên cơ thể gầy đi. Do đó để có thể giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng để cơ thể phát triển và hoạt động tốt thì bạn cần phải kết hợp cùng với chế độ ăn uống sao cho phù hợp, đồng thời phải luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày để duy trì vóc dáng tốt, khỏe mạnh hơn.

- Thuốc giảm cân không có tác dụng điều trị được béo phì mà nó chỉ có khả năng làm giảm cân khi sử dụng, do vậy sau khi ngừng uống thuốc giảm cân thì cân nặng của bạn sẽ quay trở lại. Do đó bạn cần chú ý ăn uống và tập luyện đúng cách để ổn định cân nặng.

- Ngoài ra nếu nhận thấy các tác dụng phụ như đau bụng, đau đầu, tiêu chảy, táo bón, bị rối loạn kinh nguyệt…thì hãy đến gặp bác sỹ để tham khảo bởi có thể cơ địa bạn không thích hợp để uống thuốc. Bác sỹ sẽ đưa ra bạn lời khuyên có nên tiếp tục dùng thuốc hay dừng lại.

Video Tăng cân Hay

Cách chọn thực ăn tăng cân

Thực đơn tăng cân hiệu quả

Cách tăng cân nhanh chóng

Thực đơn ăn tối để tăng cân

Tập thể dục tăng cân

Tư vấn tăng cân

tu-van-tang-can-online.png (104 KB)

HOTLINE

0931 931 823

Thuốc Tăng Cân Nhanh

tu-van-tang-can.png (87 KB)

Fanpage

Khách Truy Cấp