Tại sao khi dùng thuốc giảm cân phải tham khảo ý kiến bác sỹ?

Tham khảo ý kiến của bác sỹ hay các chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng thuốc giảm cân là một trong những nguyên tắc vàng khi giảm cân bằng thuốc mà bạn cần phải nắm rõ. Vậy tại sao lại nên tham khảo ý kiến bác sỹ khi uống thuốc giảm cân? Những chia sẻ dưới

Ngày đăng: 01-09-2017

389 Lượt xem

Tại sao khi dùng thuốc giảm cân phải tham khảo ý kiến bác sỹ?

 Tham khảo ý kiến của bác sỹ hay các chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng thuốc giảm cân là một trong những nguyên tắc vàng khi giảm cân bằng thuốc mà bạn cần phải nắm rõ. Vậy tại sao lại nên tham khảo ý kiến bác sỹ khi uống thuốc giảm cân? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vấn đề này, qua đó có thể chủ động dùng thuốc hiệu quả và an toàn nhất có thể.

Thuốc giảm cân là một trong những biện pháp giúp giảm cân hiệu quả, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian, tiện lợi nên được rất nhiều người lựa chọn để sớm trở lại vóc dáng như mong muốn. Tuy nhiên đây cũng được xem là phương pháp giảm cân ẩn chứa rất nhiều tác dụng phụ đến sức khỏe, độ an toàn không cao, thậm chí có nhiều trường hợp còn bị tử vong do sốc thuốc trong quá trình uống thuốc.

tai-sao-khi-dung-thuoc-giam-can-phai-tham-khao-y-kien-bac-sy.jpg (103 KB)

Tại sao khi dùng thuốc giảm cân phải tham khảo ý kiến bác sỹ?

- Bác sỹ sẽ cho bạn biết bạn có đủ tiêu chuẩn để dùng thuốc hay không? Bởi cùng là béo phì, cùng thừa cân nhưng không phải ai cũng có thể uống thuốc giảm cân. Bác sỹ sẽ dựa vào chỉ số giữa cân nặng và chiều cao (viết tắt là BMI) của bạn mà đưa ra lời khuyên phù hợp, nếu chỉ số đó cao hơn 30 và bạn đã từng áp dụng giảm cân bằng cách tập luyện và thay đổi chế độ ăn nhưng không thành công thì có thể dùng thuốc. Còn với trường hợp không quá béo, chỉ số BMI mà thấp hơn 18 thì bạn không nên dùng thuốc, như vậy sẽ dễ gây suy dinh dưỡng, mất nước trầm trọng, khó phụ hồi.

- Khi đi khám, bác sỹ sẽ kiểm tra xem bạn có bệnh lý về dạ dày hay không, nếu có thì không nên dùng thuốc giảm cân. Bởi thực tế đã có rất nhiều trường hợp sau khi dùng thuốc, nhất là các loại thuốc không có nguồn gốc rõ ràng thì đã bị viêm thành dạ dày, làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày, nôn ra máu rất nguy hiểm.

- Đối với những chị em phụ nữ muốn giảm cân thì càng phải chú ý hơn, bạn tuyệt đối không nên uống thuốc giảm cân một cách tùy ý, vô tội vạ bởi có rất nhiều loại thuốc gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau, gây khó thụ thai hoặc là bị xảy thai sau khi dùng thuốc. Bạn cần tham khảo lời khuyên từ bác sỹ để đảm bảo việc dùng thuốc sẽ không gây ảnh hưởng gì đến chức năng sinh sản của bản thân.

- Sự thực là dù cùng một sản phẩm thuốc giảm cân nhưng nó chỉ có hiệu quả với người này mà không mang lại kết quả với người khác. Vì vậy bác sỹ sẽ là người giúp bạn nắm rõ được những thành phần có trong thuốc, nắm được cơ chế tác động của thuốc đối với cơ thể, khi hiểu rõ thì bạn sẽ biết cách dùng thuốc hiệu quả nhất.

- Bác sỹ sẽ chỉ ra những tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải trong quá trình uống thuốc giảm cân như: đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, đau đầu, khô miệng, mệt mỏi…như vậy bạn có thể chủ động nắm rõ mà không bị bất ngờ, đồng thời biết cách đối phó nếu gặp phải tình huống đó.

- Với những chị em phụ nữ mà đang mang thai hoặc là sau khi sinh con nhưng vẫn đang cho con bú muốn giảm cân nhanh bằng thuốc thì bác sỹ sẽ khuyên bạn tuyệt đối không được uống, bởi như vậy sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi và đứa trẻ, bạn dễ bị xảy thai và đứa trẻ sẽ bị còi cọc do thiếu chất dinh dưỡng.

- Đối với những chuyên gia dinh dưỡng, họ là người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, vì vậy họ sẽ biết được sản phẩm thuốc mà bạn sử dụng có chứa thành phần gì, loại thuốc đó có thực sự chất lượng không, có phù hợp với bạn không.

- Ngoài ra bác sỹ cũng sẽ giúp bạn đưa ra được chế độ ăn uống và tập luyện sao cho phù hợp trong quá trình uống sữa giảm cân, như vậy sẽ giúp nâng cao được hiệu quả giảm cân, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, tránh tình trạng tăng cân sau khi ngừng uống sữa.

Video Tăng cân Hay

Cách chọn thực ăn tăng cân

Thực đơn tăng cân hiệu quả

Cách tăng cân nhanh chóng

Thực đơn ăn tối để tăng cân

Tập thể dục tăng cân

Tư vấn tăng cân

tu-van-tang-can-online.png (104 KB)

HOTLINE

0931 931 823

Thuốc Tăng Cân Nhanh

tu-van-tang-can.png (87 KB)

Fanpage

Khách Truy Cấp