Uống nhiều nước mỗi ngày có giúp tăng cân không?

Nước là thành phần vô cùng quan trọng đối với toàn bộ hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, giúp duy trì sự sống, do đó nếu bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, hoạt động đạt hiệu quả tốt hơn. Vậy uống nhiều nước có tăng cân

Ngày đăng: 01-09-2017

1425 Lượt xem

Uống nhiều nước mỗi ngày có giúp tăng cân không?

Nước là thành phần vô cùng quan trọng đối với toàn bộ hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, giúp duy trì sự sống, do đó nếu bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, hoạt động đạt hiệu quả tốt hơn. Vậy uống nhiều nước có tăng cân được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc khi có nhu cầu cần tăng cân. Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn nên tham khảo ngay những phân tích dưới đây.

Bạn có biết khoảng 70% cơ thể con người là nước, mọi hoạt động đều cần tới nước, từ não bộ cho tới các cơ quan nội tạng hay các dây thần kinh và tế bào nhỏ, cũng chính vì thế mà các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến khích ngoài việc ăn những thực phẩm giúp bổ sung nước thì phải uống ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh.

uong-nuoc-nhieu-co-tang-can-khong.jpg (106 KB)

Uống nhiều nước mỗi ngày có giúp tăng cân không?

Uống nước thực chất không trực tiếp giúp bạn tăng cân nhanh nhưng nó lại góp phần quan trọng, hỗ trợ thúc đẩy quá trình tăng cân của bạn diễn ra nhanh và đạt hiệu quả cao hơn. Uống nước giúp cơ thể có thể loại bỏ và đào thải được các chất độc trong cơ thể ra bên ngoài thông qua đường tiểu và đường mồ hôi. Đồng thời uống nước nhiều mỗi ngày sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, cải thiện tiêu hóa, các cơ quan có đủ nước để hoạt động, do vậy hoạt động tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng cũng tốt hơn.

Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu còn chứng minh được  rằng, việc uống nhiều nước sẽ giúp ức chế và chăn chặn được các gốc tự do trong cơ thể tấn công các màng tế bào, qua đó bảo vệ được các màng tế bào, chất dinh dưỡng được hấp thu tối đa vào cơ thể, do vậy sẽ giúp nỗ lực lên cân của bạn sớm trở thành hiện thực hơn.

Ngoài ra uống nước còn giúp cho chức năng của não bộ hoạt động tốt hơn (bởi có tới 80% mô não bộ là nước), do vậy tinh thần của bạn sẽ trở nên sảng khoái hơn, thoải mái hơn, tránh đau đầu, không bị căng thẳng. Và một khi tâm trạng thoải mái thì việc ăn uống và hấp thu các nguồn chất dinh dưỡng cũng trở nên đơn giản hơn.

Tuy nhiên để có thể tăng cân nhanh thì bạn cần phải biết uống nước đúng cách, cụ thể:

- Bạn phải uống nước thường xuyên, uống liên tục đều đặn, uống ngay cả khi không khát

Có một thực tế không thể phủ nhận đó là đa số mọi người thường chỉ uống nước khi họ cảm thấy khát, tuy nhiên sư thực là lúc đó cơ thể đã thiếu nước quá trầm trọng, mọi hoạt động đều cần tới nước, và khi tình trạng thiếu nước trở nên nghiêm trọng thì mới đưa ra các dấu hiệu khát nước, nếu tình trạng đó kéo dài thì cơ thể bạn sẽ chẳng thể nào lên cân, thậm chí là bị gầy đi. Đặc biệt nếu không cung cấp đủ nước thì các chất dinh dưỡng không chuyển hóa được, do vậy mà không hấp thu được, dẫn tới khó lên cân. Do đó nếu muốn lên cân thì hãy nhớ uống nước đều đặn mỗi ngày, uống ít nhất là 2 lít nước/ngày, không khát cũng nên uống.

- Uống nước điều độ, không uống quá nhiều một lúc

Vẫn biết là uống ít nhất 2l nước mỗi ngày nhưng không phải là bạn uống một lần hết tưng ấy nước hoặc là lúc uống quá nhiều, còn lúc quá ít hay thậm chí có thời điểm trong ngày không uống gì. Do đó bạn cần phải chia nhỏ các thời điểm uống nước trong ngày, đều đều, mỗi lần uống chỉ cần khoảng 200ml là thích hợp nhất. Bởi nếu uống quá nhiều nước cùng một lúc sẽ dễ gây tăng huyết áp, thận phải hoạt động hết công sức nên rất hại thận.

- Không nên uống nước khi đang tập luyện, vận động mạnh

Có rất nhiều người mắc phải sai lầm đó là vừa tập luyện vừa uống nhiều nước, bởi khi tập luyện mồ hôi ra nhiều khiến cơ thể mất nước, gây khát nước nên nhiều người thường uống ngay thật nhiều nước cho đỡ khát. Tuy nhiên điều đó sẽ rất nguy hiểm, bởi khi cơ thể đang ra mồ hôi mà bạn lại uống nhiều nước liên tiếp sẽ khiến tức bụng, ảnh hưởng tới hoạt động hô hấp do máu giúp duy trì tiêu hóa chưa thể về kịp. Do vậy nếu muốn tăng cân thì bạn không nên uống trong hoặc ngay sau khi tập luyện, hãy nghỉ ngơi tầm 10 phút rồi hãy uống, uống từ từ, từng ít một là tốt nhất.

 

Video Tăng cân Hay

Cách chọn thực ăn tăng cân

Thực đơn tăng cân hiệu quả

Cách tăng cân nhanh chóng

Thực đơn ăn tối để tăng cân

Tập thể dục tăng cân

Tư vấn tăng cân

tu-van-tang-can-online.png (104 KB)

HOTLINE

0931 931 823

Thuốc Tăng Cân Nhanh

tu-van-tang-can.png (87 KB)

Fanpage

Khách Truy Cấp