Sử dụng vitamin tăng cân có thực sự hiệu quả hay không?

Vitamin tăng cân là một trong những sản phẩm đang được bày bán rất nhiều trên thị trường hiện nay dưới dạng thực phẩm chức năng với mục đích giúp người gầy có thể tăng cân một cách hiệu quả và nhanh chóng

Ngày đăng: 29-09-2017

414 Lượt xem

Sử dụng vitamin tăng cân có thực sự hiệu quả hay không?

 Vitamin tăng cân là một trong những sản phẩm đang được bày bán rất nhiều trên thị trường hiện nay dưới dạng thực phẩm chức năng với mục đích giúp người gầy có thể tăng cân một cách hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên xoay quanh đó cũng có rất nhiều những thắc mắc từ phía người tiêu dùng, điển hình như việc dùng vitamin tăng cân có thực sự mang lại hiệu quả không, có tăng cân an toàn và bền vững hay không? Vì vậy những thông tin trong bài viết dưới đây chúng tôi xin dành để giải đáp về vấn đề này.

Vitamin được coi là những hợp chất hữu cơ vô cùng cần thiết cho sự nuôi dưỡng của cơ thể, đồng thời vitamin và khoáng chất cũng được xếp vào danh sách 4 nhóm chất quan trọng trong quá trình tăng cân. Đặc biệt cơ thể không thể nào có khả năng tự tổng hợp được vitamin, vì vậy bắt buộc chúng ta phải chủ động bổ sung vitamin bằng nhiều cách khác nhau, nhưng chủ yếu là thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên với những người gầy ăn uống kém hoặc ăn không hấp thu nên họ muốn tăng cân nhanh chóng bằng cách uống vitamin tăng cân, dạng viên được bày bán nhiều trên thị trường.

Vây sử dụng vitamin tăng cân có thực sự hiệu quả hay không?

Thực tế thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giúp người gầy lên cân nhanh như thuốc tăng cân, sữa tăng cân, thực phẩm chức năng, vitamin tăng cân. Khi dùng vitamin tăng cân sẽ cung cấp cho cơ thể dưỡng chất và năng lượng, tạo ra năng lượng cho cơ thể mà không cần phải hấp thu từ chế độ ăn. Đặc biệt trong các loại vitamin dưới dạng thực phẩm chức năng hiện nay không chỉ cung cấp vitamin C, E, B, D mà còn có nhiều chất đạm, giúp cơ bắp phát triển, tuy nhiên thì bạn nên biết rằng vitamin tăng cân thực chất chỉ mang tính chất hỗ trợ bạn tăng cân chứ không có tác dụng tuyệt đối trong việc giúp bạn lên cân và đạt được vóc dáng như đúng mong muốn.

Chính vì những quan niệm sai lầm về sản phẩm này mà nhiều người tuyệt nhiên nghĩ rằng chỉ cần uống vitamin tăng cân mỗi ngày là có thể lên cân mà không phải ăn uống hay tập luyện gì hết. Câu trả lời đó là nếu muốn tăng cân thực sự bền vững, lành mạnh, hiệu quả với vitamin thì bạn cần phải biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như có chế độ tập luyện sao cho phù hợp để phát huy hiệu quả khi dùng sản phẩm.

Vì vậy mà các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo rằng bạn không nên quá lạm dụng vitamin tăng cân, nếu có thể tốt nhất nên tự bổ sung vitamin cho cơ thể bằng cách ăn uống. Những nguồn thực phẩm quanh ta không những giàu vitamin mà những vitamin ấy còn rất lành mạnh, an toàn, quan trọng là bạn biết lựa chọn, bổ sung như thế nào cho hợp lý mà thôi. Ngoài ra với trường hợp thực sự cần thiết, do gầy ốm, không có thời gian thì mới cần kết hợp sử dụng vitamin tăng cân, cộng thêm ăn uống để tạo năng lượng cho cơ thể, từ đó đẩy nhanh tốc độ tăng cân.

Ngoài ra việc dùng vitamin tăng cân có hiệu quả không cũng sẽ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà bạn mua. Bởi trên thị trường có hàng chục, hàng trăm loại vitamin khác nhau, đặc biệt đa số lại là các sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài nên rất khó để xác định chất lượng cũng như nguồn gốc xuất sứ. Đôi khi nhiều cơ sở tinh vi đã cho dán tem giả và nếu bạn không có một kiến thức nhất định thì rất dễ mua nhầm phải hàng nhái, kém chất lượng, khi dùng không mang lại hiệu quả, thậm chí còn gây ra các tác dụng phụ.

Một lưu ý nữa để dùng vitamin tăng cân hiệu quả đó là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ, không nên tự ý dùng bừa bãi, bác sỹ sẽ thăm khám và đưa ra nguyên nhân khiến bạn gày gò là do đâu, cần bổ sung gì để tăng cân bởi không phải ai gầy sau khi bổ sung vitamin là có thể tăng được cân ngay.

 

 

Video Tăng cân Hay

Cách chọn thực ăn tăng cân

Thực đơn tăng cân hiệu quả

Cách tăng cân nhanh chóng

Thực đơn ăn tối để tăng cân

Tập thể dục tăng cân

Tư vấn tăng cân

tu-van-tang-can-online.png (104 KB)

HOTLINE

0931 931 823

Thuốc Tăng Cân Nhanh

tu-van-tang-can.png (87 KB)

Fanpage

Khách Truy Cấp