Tập Luyện Như Thế Nào Để Cơ Thể Tăng Cân Như Mong Muốn

0
160
cac bai tap de tang can_1

Thân hình gầy gò 57 kg khiến Phạm Văn Dũng (sinh năm 1995) sinh viên Đại học xây dựng, hà nội luôn cảm nhận thấy tự ti.

Sau 3 năm tập tành cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý, 9X tăng 28 kg (từ 57 kg lên 85 kg), tướng tá hoàn toàn đổi thay với dáng vóc lực lưỡng, săn chắc, cơ bụng 6 múi quyến rũ.

Dưới đây là chia sẻ của anh về quá trình thay đổi ngoại hình cùng Zing.vn:

Tôi bắt đầu tập gym lúc còn là học sinh THPT. Dần dần gym phát triển thành một lề thói chưa thể thiếu trong sinh hoạt của tôi. Sau khi vào đại học, tôi rèn luyện siêng năng hơn nên cơ thể có sự đổi thay sắc nét. Tôi vui sướng và cố gắng đeo đuổi đến cùng.

cac bai tap de tang can_1

Tập luyện đúng kỹ thuật

Theo tôi, trong công đoạn tập dượt cần đ.biệt chú ý về kĩ thuật trên cả. khối lượng tạ bạn có thể nâng, đẩy chỉ giúp bạn tăng sức mạnh của cơ bắp, còn quyết định cơ bắp có thể lên đẹp, đều hay không là nhờ kĩ thuật tập của từng động tác.

Thời gian đầu, do chưa có k-thuật và tri thức tốt về thể hình, tôi từng bị chấn thương và phải nghỉ thời gian dài để bình phục. Cách tuyệt vời nhất để tránh chấn thương, bạn nên tập chậm rãi, đi từ các bước tập đơn giản, thích hợp với sức khỏe bản thân.

 

Tính bền chí là điều chí ít người tập hình thể nên có. luyện tập không phải là công đoạn có thể hoàn chỉnh sau một đêm, thành thử bạn cần tập tành từ từ rồi tiếp đến mới nâng chế độ rèn luyện lên bậc cao hơn, chỉ cần kiên nhẫn, thành công sẽ mau chóng đến với bạn.

bên cạnh đó, chế độ ăn, ngủ phải luôn song hành với nhau, nhất là các chất cần thiết và nghỉ mát. Bạn có thể tập ít cơ mà nếu ăn ngủ không điều độ, bất thường, cơ thể bạn sẽ ko phát triển như mong muốn được.

Mọi ngày tôi tập 2h trong quãng thời gian xả cơ và  khoảng 3,5 h khi siết cơ. Lịch tập của tôi trong 1 tuần như sau:

  • Thứ 2, 5: ngực – vai – bụng trên
  • Thứ 3, 6: lưng xô – tay trước – tay sau – bụng dưới
  • Thứ 4, 7: đùi –  eo – liên sườn
  • Chủ nhật: nghỉ

Không để thân thể thiết hụt năng lượng

Ngoài tập tành, bạn cũng cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cân, giảm mỡ tùy theo mục tiêu rèn luyện. Tôi hạn chế tối đa chất kích thích, bia, rượu và nước ngọt có ga. Đồ ăn chiên xào các Dầu mỡ.

Tôi tập trung dùng thức ăn những đạm như thịt, trứng, sữa, rau quả và hoa quả giàu vitamin. Để tăng khối lượng cơ thể, bạn phải cung ứng lượng calo lớn hơn lượng calo tiêu thụ trong ngày.

cac bai tap de tang can_1

Bạn nên có bữa ăn nhẹ trước lúc đi ngủ để thân thể ko bị thiếu năng lượng nạp vào trong đợt ngủ và bữa ăn ngay sau khi tập. tập tành xong thân thể đang cạn kiệt năng lượng cần được bổ sung liền sau đó.

Tôi ko có chế độ ăn cụ thể cho hàng ngày nhưng xếp đặt chúng điều độ tùy vào giờ giấc đời sống của mình. đôi khi bận học, tôi cũng không thể ăn uống như lịch mình đã chỉ ra. bởi thế, trong chế độ dinh dưỡng, bạn cũng nên nhạy bén, miễn sao ko để thân thể mệt nhọc, thâm hụt nhiều chất.

Tôi coi thể hình là đời sống của mình và đang quyết tâm mọi ngày để hoàn chỉnh bản thân.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments